5 điều cần chuẩn bị khi mới chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị những gì

Bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook và cũng đã nghiên cứu rất nhiều thông tin trên Google hay Youtube về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhưng bạn vẫn hoang mang bởi có quá nhiều thông tin thì trong bài viết này mình sẽ nói về những điều bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook cũng như phần cuối mình sẽ đưa thêm rất nhiều thông tin để khi đọc xong bạn chắc chắn sẽ hiểu hết các tư duy và chiến lược để bắt đầu hành trình chạy quảng cáo Facebook.

Khi các bạn đọc bài viết này nghĩa là các bạn đang là những người mới tìm hiểu về Facebook Ads nên mình cố gắng dùng ngôn từ dễ hiểu nhất để các bạn có thể nắm được toàn bộ thông tin được truyền tải trong bài viết này hen.

Thật sự đối với quảng cáo Facebook thì việc tư duy quan trọng hơn là kỹ thuật bởi vì khi bạn có được tư duy tốt thì việc có được quảng cáo hiệu quả là điều chắc chắn, đôi khi có nhiều người chạy 5-10 năm vẫn không thể bằng những người chạy 1-2 nữa nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng là dù bạn có bắt đầu muộn hơn người khác không đồng nghĩa bạn sẽ bị “tuột” lại so với người khác.

Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook

CHUẨN BỊ TƯ DUY ĐÚNG

Trong quảng cáo hoặc bất kì vấn đề gì nếu bạn có được tư duy đúng thì sẽ có khả năng chiến thắng cao hơn đương nhiên ở trường hợp này đó là tư duy về quảng cáo Facebook.

Ở thời điểm hiện tại bạn nào còn nghĩ chỉ cần chạy quảng cáo Facebook là sẽ ra được nhiều đơn hàng thì phải loại bỏ tư tưởng đó ngay bởi vì Facebook hiện tại là mảnh đất vẫn còn màu mỡ nhưng mức độ cạnh tranh quá lớn. Người người nhà nhà bây giờ ai cũng biết chạy quảng cáo Facebook hết nên miếng bánh trên thị trường được chia ra rất nhiều.

Vì thế cốt lõi bây giờ cái bạn cần chuẩn bị là 1 sản phẩm tốt. Sản phẩm tốt nghĩa là sản phẩm đó phải thật sự mang giá trị dành cho khách hàng mục tiêu mà để mang lại giá trị thì phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Sản phẩm của bạn có lợi ích gì vượt trội giải quyết cho 1 phần của cuộc sống khách hàng không ? ( tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức )
  • Sản phẩm của bạn có cho họ được cảm xúc gì không ? ( Hãnh diện, tự hào, tự tin )
  • Sản phẩm của bạn có bán được phần đông khách hàng hay không ? Bởi vì nếu thị trường quá nhỏ thì bạn sẽ rất khó nhân rộng về sau
  • Sản phẩm của bạn đã được thị trường tiêu thụ hay chưa ? Nghĩa là đã có tiếng trên thị trường và được nhiều người tin dùng hay chưa. Có nhiều bạn sợ sẽ không bán lại những người đi trước nhưng thị trường 1 khi đã lớn thì miếng bánh vẫn sẽ còn nếu bạn làm truyền thông tốt hơn vẫn sẽ bán được hàng mà còn bán được nhiều hàng hơn vì sản phẩm đã có sẵn uy tín trên thị trường rồi.

Facebook chỉ là công cụ để bạn kết nối sản phẩm với khách hàng mà thôi chứ Facebook không bán hàng cho bạn vì thế hãy có tư duy này ngay từ đầu để tránh mất tiền oan uổng.

Còn để hiểu tư duy sâu sắc nhất về Facebook hãy đọc đến cuối bài và sẽ có bài viết mình để bên dưới chi tiết nhất dành cho bạn.

CHUẨN BỊ FANPAGE

Để bắt đầu quảng cáo Facebook thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là Fanpage. Có nhiều người nhầm lẫn trang cá nhân ( tức là Facebook bạn sử dụng hàng ngày ) với Fanpage.

Việc tạo Fanpage thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn này https://www.facebook.com/pages

Sau đó bấm TẠO TRANG MỚI

Tạo trang Fanpage
Tạo trang Fanpage

Sau đó bạn sẽ điền các thông tin mà Facebook yêu cầu

Điền thông tin vào Fanpage
Điền thông tin vào Fanpage

Lưu ý quan trọng: Để tạo được 1 Fanpage chất lượng cũng như tăng uy tín thì bạn cần có các yếu tố sau.

  • Ảnh đại diện bắt mắt: ở đây mình khuyên nên để Logo của cửa hàng bạn và Logo nên được thiết kế đẹp mắt 1 tí ( bạn có thể thuê bên ngoài tầm 300-500k là có được 1 Logo đẹp rồi ). Không nên để hình quần áo hoặc để đại tấm hình nào đó trên mạng nha vì nhìn nó rất “chuối”
  • Ảnh bìa (cover): Ảnh này bạn có thể lên canva.com để thiết kế. Lưu ý ảnh này là để những thông tin các sự kiện ví dụ như khuyến mãi hay các ngày lễ gì đó và kèm theo đó là các thông tin liên hệ (Hotline, Zalo, Website) để khi khách hàng vừa vào Fanpage sẽ ấn tượng với Fanpage bởi ảnh bìa của bạn.
  • Tên Fanpage: Phần này vô cùng quan trọng để khách hàng nhớ tới bạn cũng như SEO Fanpage dễ dàng hơn. Ví dụ bạn bán “giày cao gót” thì nên đặt tên theo công thức: Tên shop + Từ khóa ==> Ví dụ: Lady Shop – Giày cao gót cao cấp
  • Hạng mục: Ở đây bạn nên chọn đúng với sản phẩm bạn đang kinh doanh
  • Mô tả ngắn: Ở đây bạn nên chèn từ khóa vô, cũng với ví dụ giày cao gót thì mô tả ngắn sẽ là: “Lady Shop chuyên các dòng giày cao gót cao cấp, hỗ trợ đổi trả thời gian dài và giá tốt hàng đầu trên thị trường”. Bạn nên điền ngắn thôi vì giới hạn kí tự là 255 kí tự.

Như vậy là  hoàn thiện phần thô của Fanpage sau đó bạn điền đầy đủ thông tin mà Facebook yêu cầu để tăng mức độ uy tín của Fanpage. Kèm với đó bạn đăng bài mỗi ngày để Fanpage nhìn “chất” hơn sau đó chạy quảng cáo sẽ ổn định hơn vì khách hàng sau khi xem bài quảng cáo sẽ vô Fanpage bạn xem thêm các sản phẩm khác nữa nên không phải bạn chỉ bán được sản phẩm quảng cáo mà còn bán được các sản phẩm trên Fanpage nữa.

TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO FACEBOOK

Tiếp theo để chạy được quảng cáo Facebook thì bạn cần chuẩn bị tài khoản quảng cáo Facebook

Trên mỗi tài khoản Facebook của chúng ta bạn sẽ có thể tạo được 1 tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân và 2 tài khoản BM ( hay còn gọi là doanh nghiệp ) nhưng mình nghĩ các bạn đều là mới nên mình sẽ nói về tài khoản cá nhân để các bạn có thể làm luôn chứ nói về BM nữa thì nó lại lòng vòng chỉ khiến các bạn khó hiểu thêm mà thôi.

Lưu ý: ở đây có rất nhiều bạn mới cũng như các bạn đã từng chạy quảng cáo Facebook nên là mình sẽ nói thêm về phần mua tài khoản quảng cáo Facebook. Cũng bởi vì Facebook nó rất khắc khe nên tình trạng bị khóa tài khoản quảng cáo diễn ra như cơm bữa mà nếu bạn chỉ có 1 TKQC thôi thì khi Facebook khóa các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên là việc mua tài khoản quảng cáo Facebook là cần thiết để khi tài khoản này có khóa thì vẫn còn tài khoản khác để tiếp tục công việc kinh doanh.

Mua tài khoản nghĩa là các bạn sẽ mua các loại Clone hoặc VIA ( là tài khoản bị hack) để về nuôi. Thì nguồn mua trên mạng rất nhiều các bạn có thể tham khảo hoặc hỏi các anh em khác trên cộng đồng vì mình không muốn giới thiệu 1 bên nào hết vì có nhiều bên ban đầu uy tín lắm nhưng sau đó thì không uy tín nữa nên mình cũng ngại.

Còn về việc nuôi tài khoản quảng cáo như thế nào thì các bạn hãy dành thời gian ra để xem Video bên dưới nha hoặc đọc bài viết Cách nuôi tài khoản quảng cáo Facebook

CHUẨN BỊ THẺ NGÂN HÀNG (VISA/MASTERCARD) HOẶC MOMO

Thông thường mình thấy dùng nhiều nhất là Visa/Mastercard nên mình sẽ hướng dẫn phần này còn momo thì chỉ cần thêm vô thôi là xong.

Để làm được thẻ thì các bạn có thể ra ngân hàng để làm hoặc làm các thẻ Visa/Mastercard online cũng được nhưng đa phần các bạn đều là mới nên mình khuyên các bạn cứ ra ngân hàng làm đi cho nhẹ đầu.

Các đầu thẻ mình khuyến khích các bạn làm là: ACB, Tẹchcombank, HDbank,…

Nhưng muốn nhanh gọn lẹ thì các bạn nên làm ACB chỉ chờ 30 phút là có thể lấy thẻ về luôn, còn các ngân hàng khác thì phải đợi khoảng 7-14 ngày mới có.

Bạn ra ngân hàng nói là làm cho bạn cả thẻ Visa và Mastercard luôn là bạn có được 2 thẻ chứ nếu làm 1 thẻ mà Facebook nó khóa thì mệt lắm ( tại hiện thời Facebook nó căng lắm, sở hở là khóa sở hở là khóa à )

Vậy là giải quyết xong phần thẻ.

CHUẨN BỊ NỘI DUNG QUẢNG CÁO

Nội dung quảng cáo là điều quan trọng nhất trước khi quảng cáo Facebook bởi vì nếu bạn có nội dung “dở tệ” chắc chắn bài quảng cáo sẽ không mang lại hiệu quả. Sai lầm của các nhà quảng cáo mới mình thường thấy là bạn chỉ quan tâm đến Target trên Facebook mà không hề để ý nhiều tới nội dung nhưng thật sự nội dung chiếm đến 80% sự thành công của 1 chiến dịch quảng cáo.

Để có được 1 nội dung hay thì bạn cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng tới. Ví dụ: đối tượng khách hàng của bạn là nhóm học sinh thì bạn phải sản xuất nội dung trẻ trung năng động hoặc bạn nhắm đến nhóm đối tượng cao cấp thì từ hình ảnh đến video bạn phải làm thật chất lượng cũng như phải chuyên nghiệp tuyệt đối để phù hợp với “tầm” của nhóm cao cấp.

Mấy bạn thường có kiểu up 1 loạt hình lên rồi bắt đầu chạy thì hoàn toàn sai, phải chuẩn bị hình ảnh bắt mắt hoặc video thu hút trước rồi sau đó mới viết bài theo phong cách của nhóm đối tượng khách hàng để từ đó khi nhóm khách hàng thấy bài quảng cáo của bạn sẽ tương tác cao hơn thì họ nhìn thấy hình ảnh của họ trong đó.

KẾT LUẬN

Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook nhưng nếu bạn muốn có được tư duy sâu sắc cũng như bách khoa toàn thư về quảng cáo Facebook thì bạn nên đọc ngay bài viết: toàn tập quảng cáo Facebook hiệu quả này để học từ A-Z về quảng cáo Facebook.

Chúc các bạn thành công !

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x