6 Cách Target Facebook hiệu quả nhất 2020

6 cách target facebook hiệu quả nhất 2020

Nhiều người hỏi mình về Cách Target Facebook Ads Hiệu Quả Nhất 2020 quá nên hôm nay quyết định chia sẻ hết bí quyết cho các bạn

Cách đây vài năm về trước tất cả mọi người đổ xô vào Target Facebook. Đi đâu ai cũng hỏi về Target và hầu như lúc đó chạy quảng cáo Facebook Ads mọi người chỉ quan tâm đến Target mà thôi chứ không quan tâm vấn đề nào khác nữa.

Thế nhưng sau đợt “bão hỏi” về Target Facebook Ads sao cho hiệu quả thì nổ ra phương pháp gọi là “Target đúng là không Target”. Rồi mọi người cũng áp dụng theo nên thả rong quảng cáo luôn 😀

Nhưng các bạn phải hiểu rõ của bản chất của Target đã vì tất cả các ngành khác nhau đều có Target khác nhau nhưng hãy lưu ý kỹ 1 điều “Target không phải là tất cả” và để chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả thì cần rất là nhiều yếu đó mà ở trong đó Target Facebook Ads hiệu quả là một phần trong đó.

Nhưng hôm nay mình viết bài này để giúp các bạn có thêm kiến thức mới vì như mình đã nói: Target không là tất cả nhưng nó là 1 phần bắt buộc phải có nếu như sản phẩm của bạn là sản phẩm đặc thù (khó bán hơn sản phẩm đại trà) thì Target vẫn là 1 phần rất chi là quan trọng.

Mình tin chắc các bạn đọc bài viết này đều đã biết khái niệm Target Facebook (nhắm đối tượng mục tiệu trên Facebook) là gì rồi nên mình không muốn đi vào những khái niệm đó nữa.

Tại sao mình lại viết bài về 6 cách Target Facebook hiệu quả nhất năm 2020 ?

Cơ bản là vì nhưng cách Target cũ không còn hữu hiệu nữa các bạn ơi. Mình lấy ví dụ như thế này nhé:

Cách đây vài năm thì Target sở thích rất là chuẩn xác. Chỉ cần dùng công cụ để Scan thông tin đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là có thể tìm được Page, Group mà họ quan tâm rồi Target các sở thích tương tự thì rất hiệu quả. Nhưng tới thời điểm bây giờ còn Bot của Facebook đã quá khôn lanh và đào sâu vào thông tin cá nhân của bạn rất nhiều.

Thử nghĩ xem bây giờ bạn thích Iphone 11 Pro Max, Audi, biệt thự… nhưng bạn nhắn tin cho bạn bè thì lại đòi mua Samsung, Wave tàu thì bạn nghĩ xem bạn sẽ tiếp cận được với quảng cáo nào trên New Feed ? ( Không tin bạn cứ Test thử mà xem hehe )

Đấy ! Cho nên là mông lung như 1 trò đùa với con Bot quá thông minh của Facebook thì thay vì lo lắng chúng ta nên tận dụng sự thông minh của con Bot để kiếm nhiều khách hàng hơn, tăng doanh số đột phá hơn mới đúng. Vậy làm như thế nào ? Hãy xem ngay 6 cách Target Facebook Ads hiệu quả nhất năm 2020 nha (bài này có thể dài nhưng rất hay. Thành công chỉ dành cho người siêng năng mà thôi các bạn ơi)

6 CÁCH TARGET FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT 2020

 

Target Facebook bằng sở thích gợi ý

Cách đầu tiên và cũng là cách dành cho người lười nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định nào đó. Vì đến thời điểm bây giờ khi bạn tạo Fanpage, đăng bài viết Fanpage, cập nhật thông tin thì Facebook rõ ràng đã nắm được hết mọi thông tin về sản phẩm của bạn đang kinh doanh rồi. Cho nên hệ thống của Facebook tự động xem xét và gợi ý những sở thích, hành vi, nhân khẩu học nên các bạn cứ việc chọn (nhưng phải chắt lọc bớt). Mình đã từng thử và cũng có những Camp Win và sau đó mới tối ưu các bước tiếp theo.

Target Facebook hiệu quả bằng gợi ý
Target Facebook hiệu quả bằng gợi ý

Ví dụ như hình trên mình bán sản phẩm dành cho nữ. Mình chọn Target Son Môi thì hàng loạt các Target liên quan nhất mà đối tượng mình nhắm tới có thể sử dụng. Như vậy thì bạn cũng hiệu được con Bot nó thông mình cỡ nào rồi đúng không ?

Cách Target Facebook Ads hiệu quả bằng View Video

Cách này là mình thường hay sử dụng nhất trước khi triển khai những bước tiếp theo.

Tại vì sao cách này lại rất ổn ?

 • Thứ 1: là khi lên camp video thì giá thành rất rẻ, phải nói là rẻ vô cùng nên bỏ ra tầm 100-200k thu về tệp đối tượng khách hàng chuẩn cũng xứng đáng nhưng đôi lúc sản phẩm HOT thì chạy view video vẫn có khách mua hàng luôn
 • Thứ 2: Mình có thể tạo được tệp xem bao nhiêu thời gian của video. Việc này rất quan trọng vì lí do khi bạn xem 1 video nào đó mà nội dung video không phù hợp với mình thì bạn sẽ thuận tay vuốt sang video khác đúng không ? Vậy ở đây mình sẽ tạo ra tệp xem thời gian lớn hơn 15s, 25%,50%,75%,95% để Target thì phải nói rất là ổn luôn. Vì mình đã lọc ra được người không quan tâm và có thể quan tâm cũng như thực sự quan tâm. Theo cơ chế nếu như bạn có 1 tệp chuẩn ban đầu thì con Bot của Facebook tự động tìm đến những người có hành vi, sở thích tương tự trong tệp đó để Reach tới. Thì rõ ràng sẽ tiết kiệm được cơ số tiền nhưng đem lại cơ số khách cho các bạn
Target Facebook bằng View Video
Target Facebook bằng View Video

Cách tạo rất đơn giản các bạn vào mục ĐỐI TƯỢNG --> ĐỐI TƯỢNG TÙY CHÌNH --> CHỌN VIDEO --> TÌM ĐẾN VIDEO --> CHỌN THỜI GIAN XEM --> FINISH

Target Facebook hiệu quả nhất bằng Pixel

Pixel đã không còn quá lạ lẫm cho tới thời điểm bây giờ đúng không các bạn ? Nhưng nếu bạn nào chưa biết Pixel là gì thì mình xin nói tóm tắt nó là 1 đoạn mã được gắn trên website của bạn nhằm theo dõi mọi hành động của khách hàng trên website rồi từ đó đưa ra những tiêu chí để nhắm mục tiêu đến những khách hàng có chân dung liên quan nhất để tự động Target khi bạn triển khai chiến dịch quảng cáo.

Pixel quả thật rất hiệu quả cho những bạn nào chạy quảng cáo Facebook chuyển đổi. Vì 1 một khi đã nuôi được con Pixel chuẩn bị mặc nhiên các bạn không cần phải Target gì cả mà lúc này Facebook tự động tìm khách hàng về cho bạn.

Nhưng mọi vấn đề đều có 2 mặc của nó. Ví dụ nếu bạn nuôi được 1 con Pixel thông minh thì mình không nói làm gì nhưng nếu bạn nuôi 1 con Pixel tạm gọi là “dốt” thì bạn có đốt bao nhiêu tiền cũng không ra kết quả vì rõ ràng là nó dựa trên Pixel để tìm khách hàng nhưng con Pixel trước đó đã không tìm đúng khách hàng hoặc chỉ tiếp cận những người chỉ like, Commnet nhưng không mua hàng thì có phải là toang toàn tập không

Thật sự nếu bây giờ mình nói về pixel nhiều quá thì nó lại thành chủ đề khác rồi nên là mình sẽ viết 1 bài về Cách tạo, nuôi và tối ưu Pixel thông mình 1 cách hoàn chỉnh nhất.

Cách Target Facebook bằng DATA EMAIL HOẶC SỐ ĐIỆN THOẠI

Đây là cách mình thấy vô cùng hiệu quả và độ chính xác cực lớn luôn. Ở phần này sẽ chia ra 2 trường hợp

 • Trường hợp 1: là các shop, doanh nghiệp lớn đã có lượng khách hàng có sẵn trong kho dữ liệu của mình rồi thì upload tệp này lên Facebook rồi sau đó chạy Remarketing kéo khách quay trở lại cửa hàng hoặc mua lại. Tiếp theo có thể Look a Like lên để tìm khách hàng mới 1 cách hiệu quả (Đọc tiếp cách Target Facebook Ads hiệu quả số 6 về Look a Like)
 • Trường hợp 2: Dành cho các bạn bán hàng Online nhưng không có cơ sở dữ liệu để chạy thì các bạn có thể tìm ra các bài viết, Page, Group của đối thủ có lượng khách hàng lớn tương tác tại đó thì dùng các Tool như Simple UID, Sniper UID để quét tất cả các UID đó sau đó dùng tiếp công cụ chuyển đổi UID thành SĐT (phần mềm này bạn có thể Search trên Google hoặc liên hệ với mình để được tư vấn qua livechat). Tiếp tục dùng Data này để chạy quảng cáo nhất định sẽ tiết kiệm được ngân sách nhưng nhắm chuẩn khách hàng mục tiêu trên Facebook nhất.

Target Facebook Ads Hiệu Quả bằng công cụ Audience Insight

Công cụ Audience Insight là công cụ được Facebook cung cấp miễn phí nhưng ít ai để ý tới. Chỉ có những chuyên gia họ hay dùng thôi. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 mẹo để sử dụng công cụ này tìm Target ngon

Bước 1: Truy cập vào Trình quản lí kinh doanh --> Audience Insight

Target Facebook bằng Audience Insight
Target Facebook bằng Audience Insight

Bước 2: Chọn mục MỌI NGƯỜI TRÊN FACEBOOK

Bước 3: Xem ảnh bên dưới

Hướng dẫn Audience Insight
Hướng dẫn Audience Insight
 • Mục địa điểm: Chọn Việt Nam đối với sản phẩm bán toàn quốc, ngoài ra có thể chọn tỉnh thành nơi bạn kinh doanh để chính xác nhất
 • Mục tuổi: Chọn khung tuổi của đối tượng có khả năng cao sử dụng sản phẩm và chi trả cho sản phẩm
 • Giới tính: chọn theo sản phẩm
 • Sở thích: mục này bây giờ mình sẽ bắt đầu Test. Ở đây các bạn tập trung đọc thì mới hiểu chính xác được vì viết bằng chữ nên khó diễn giải. Đọc bên dưới đây

Bây giờ chúng ta sẽ test sở thích mà Target nhé. Trước tiên các bạn phải liệt kê ra được chân dung khách hàng (phỏng đoán thôi)

Ví dụ: mình bán thời trang nữ giá tầm trung thì sở thích của nhóm đối tượng bao gồm (nước hoa, spa, mặt, tay, chân, son môi, yoga, giảm cân,…)

Bây giờ mình sẽ nhập từng sở thích vào ô sở thích ví dụ mình nhập vào son môi trước sẽ có kết quả như sau:

Test Audience Insight
Test Audience Insight

Điều đầu tiên bạn cần nhìn đến đó chính là độ tuổi quan tâm nhiều nhất thì ở đây là 25-34 ( ngẫm xem có hợp lí không ? thì mình thấy rất hợp lí vì độ tuổi này đã đi làm rồi nên có khả năng chi trả tốt cho sản phẩm của mình ). Rồi thì anh em note lại độ tuổi trước đã vì đã thu hẹp được 1 phần rồi

Tiếp theo bạn chọn qua mục LƯỢT THÍCH TRANG

Lượt thích trang Audience Insight
Lượt thích trang Audience Insight

Tuyệt vời ! Trong mục này bạn xem xem ở phần hạng mục hàng đầu các sở thích của họ có liên quan đến sản phẩm của mình không thì mình thấy hơn 80% là thời trang nữ thì khẳng định đây là 1 Target khá ổn dành cho sản phẩm của mình.

Và rồi cứ như thế các bạn Test hết tất cả các sở thích còn lại rồi sau đó chắt lọc lại ví dụ 10 cái thì có khoảng 4 cái ổn.

Sau đó đem 4 sở thích này tạo 1 chiến dịch kèm 4 nhóm quảng cáo mỗi nhóm 50k-100k để chạy khoảng 1-2 ngày xem cái nào ngon thì nhân nhóm ra còn cái nào lởm thì tắt bỏ.

Như vậy rõ ràng các bạn thấy mình bán thời trang nhưng không nhất thiết phải Target đến quần áo mà là những cái liên quan đến sở thích của khách hàng mục tiêu (các bạn hãy lưu ý kỹ chỗ này).

Vậy là xong cách thứ 5 bây giờ chúng ta sẽ đến cách Target Facebook Ads hiệu quả 2020 cuối cùng nha

» Có thể bạn quan tâm: cách tạo tài khoản Facebook không bị Checkpoint mới nhất 2020

Siêu Target Facebook bằng Look A Like

Ngày xưa thì Look a Like thuộc dạng trung bình khá thôi nhưng tới thời điểm bây giờ với lượng dữ liệu khổng lồ của Facebook thì LAL là 1 con quái vật thật sự và các bạn có thể tận dụng nó tối đa.

Ở cách này các bạn có thể tận dụng tất cả các data có được từ Cách 2-3-4 bên trên để LAL ra những tệp riêng biệt xong sau đó các bạn lên từng chiến dịch cho mỗi Tệp LAL được từ cách 2-3-4

Ví dụ : có được tệp Look a Like từ lượt View Video chuẩn từ cách Target số 2, tệp Look a Like từ Pixel ở cách Target số 3, Tệp Look a Like của lượng Data SĐT ở cách Target số 4. Mình chia làm 3 chiến dịch quảng cáo khác nhau cho mỗi tệp LAL, sau đó theo dõi tầm 3-4 ngày sẽ phân tích và quyết định tệp nào giữ và tệp nào Vít.

DONE !

Trên đây là 6 cách Target Facebook hiệu quả nhất mình đã làm và thấy vô cùng hiệu quả. Ngoài ra các bạn lưu ý, như mình đã nói ở trên thì Target chỉ là 1 phần trong hành trình dài chạy quảng cáo Facebook. Mình khuyên các bạn nên tối ưu các khâu như:

 • Sản phẩm
 • Nguồn hàng
 • Nội dung
 • Hình ảnh
 • Đội ngũ chốt Sale
 • Vận đơn

Còn nhiều lắm nhưng mình chia sẻ từng phần 1. Các bạn nhớ theo dõi Blog Kiến Thức Marketing để cập nhật những thông tin mới nhất nha.

Chúc các bạn thành công !

by Digishare.Online

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x