Chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu 1 ngày là đủ và đạt hiệu quả cao ?

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK BAO NHIÊU TIỀN VÀ TỐI ƯU NHƯ THẾ NÀO ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi mình về vấn đề 1 ngày nên chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền là đủ thì hôm nay mình sẽ viết về vấn đề này dựa trên kinh nghiệm chạy quảng cáo của mình để các bạn có thể tham khảo sau đó đưa ra quyết định cho mình nhé.

Hiện tại trên Facebook các nhà quảng cáo mọc lên như nấm và tỷ lệ cạnh tranh trong tất cả các ngành hiện tại đẩy lên rất cao từ đó sinh ra việc chi phí quảng cáo cũng đội lên rất cao. Từ đó việc tính toán chi phi chạy quảng cáo Facebook cũng khá là nhức đầu đối với những người kinh doanh trên Facebook.

Chi phí quảng cáo tối thiểu trên Facebook là bao nhiêu 1 ngày ?

Chạy quảng cáo Facebook 1 ngày bao nhiêu
Chạy quảng cáo Facebook 1 ngày bao nhiêu

Hiện tại đối với Facebook ngân sách bạn chạy tối thiểu 1 ngày là 1$ ( tương đương 24000 VNĐ ) nhưng đương nhiên đối với các nhà quảng cáo, nhà kinh doanh hoặc có shop đơn lẻ thông thường đều chọn mốc mỗi ngày chạy từ 50.000 – 100.000 VND dựa theo kinh nghiệm của mình đã từng trao đổi với rất nhiều bạn đang kinh doanh trên Facebook. Từ đó các bạn có thể tính toán ra được 1 tháng sẽ chạy quảng cáo Facebook hết tổng bao nhiêu tiền mà cân đo đong đếm chi phí bỏ ra.

Chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền để tối ưu hiệu quả ?

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook
Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Thật ra trong việc làm quảng cáo Facebook các bạn cần phải tìm hiểu sâu về nó thì mới xác định được nhưng ngay bây giờ mình sẽ nói tóm tắt để các bạn dễ hiểu từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Quảng cáo Facebook chỉ là 1 cầu nối để kết nối sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Điều này nghĩa là Facebook chỉ là 1 phương tiện mà thôi nên bạn cần phải phân tích từ khía cạnh của 1 nhà kinh doanh.

Đôi khi các bạn đừng nghĩ quá nhiều về việc 1 ngày sẽ chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền mà hãy xét xem số tiền bạn bỏ ra chạy quảng cáo Facebook có mang lại lợi nhuận cho công việc kinh doanh của bạn hay là không ?

Mình lấy ví dụ: các bạn bỏ 200k/ngày cho việc chạy quảng cáo Facebook thì trong đó bạn bán được bao nhiêu sản phẩm ? Và trừ hết các loại chi phí ( tiền hàng, nhân viên, điện nước, rủi ro hoàn hàng,….) thì số tiền lãi có lớn hơn số tiền quảng cáo bỏ ra chạy hay không ? Nếu lớn hơn thì đương nhiên là công việc kinh doanh của bạn đang rất ổn, vậy bạn có muốn tiếp tục nâng ngân sách để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn không ?

Nhưng hãy lưu ý giúp mình vấn đề thế này và có rất nhiều người kinh doanh bị sập bẫy trong trò chơi quảng cáo Facebook. Ban đầu bạn bỏ ra khoảng 200k/ngày và bán được 10 đơn hàng rồi bạn thầm nghĩ vậy mình bỏ ra 2 triệu thì sẽ bán được 100 đơn hàng rồi tại sao không nâng ngân sách lên nhỉ ?

Nhưng trớ trêu thay khi nâng lên 2 triệu thì số đơn bạn nhận được chỉ đâu đó khoảng 30-50 đơn hàng mà thôi chứ không phải như kì vọng là 100 đơn và đôi khi tổng kết lại thì lỗ luôn tiền quảng cáo nữa cơ.

Lý do là bởi vì Facebook nó có thuật toán riêng của nó và trong 1 thị trường ( nghĩa là số lượng khách hàng cũng như số người cạnh tranh với bạn trong cùng 1 sản phẩm ) sẽ không có ai có thể ăn trọn miếng bánh lớn hết mà thay vào đó Facebook nó sẽ cho những người quảng cáo mỗi người ăn 1 ít. Người nào bỏ nhiều tiền quảng cáo sẽ ăn được nhiều bánh hơn chứ không có nghĩa sẽ ăn theo kiểu ví dụ trên mình đã đề cập đến.

Nó còn 1 vài vấn đề chuyên sâu về kỹ thuật quảng cáo Facebook nữa mà mình sẽ viết ở các bài sau nhưng trong phạm vi bài này mình muốn đưa ra 1 số thông tin mà mình nghĩ các bạn sẽ cần đến vì đôi khi các bạn quan tâm quá nhiều về kỹ thuật mà lại bỏ qua nhiều thứ cốt lõi để kinh doanh có lợi nhuận trên Facebook.

Làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook ?

Làm thế nào tối ưu quảng cáo Facebook
Làm thế nào tối ưu quảng cáo Facebook

Cách để bạn có thể tối ưu được chi phí quảng cáo Facebook đó chính là bạn phải sở hữu được 1 sản phẩm tốt ( chất lượng, giá trị, giá tốt ). Vì người ta có câu :”1 nhà Marketing vĩ đại nhất thế giới cũng không thể bán được 1 sản phẩm tồi” vì thế tại sao có nhiều người mỗi ngày chạy quảng cáo Facebook chỉ có vài trăm nghìn vẫn bán ầm ầm mà có người chạy vài triệu, vài chục triệu lại lèo tèo đơn.

Vấn đề cốt lõi không phải là ở kỹ thuật chạy quảng cáo ( đa phần các bạn hiểu sai, mà kỹ thuật thì chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong việc thành công ) mà là ở chính sản phẩm của các bạn. Tiếp theo đó là các bạn không xác định được khách hàng của mình là ai mà cứ chạy “thả rong” thì làm sao có hiệu quả được đúng không ạ ?

Lấy ví dụ đơn giản: trong 1 sản phẩm bất kì nó đều được chia ra các nhóm khác nhau chứ các bạn hay có suy nghĩ là “sản phẩm của tôi ai cũng có nhu cầu”, nghĩ kiểu này là toang thật sự các bạn nhé. Mỗi sản phẩm đều có nhóm đối tượng riêng của nó và trong nhóm đối tượng lớn sẽ chia ra nhiều nhóm đối tượng nhỏ và trong hàng loạt nhóm đối tượng nhỏ bạn phải tìm ra nhóm nào có nhu cầu thật sự cao nhất và mang lại lợi nhuận lớn nhất thì mới nhắm trực tiếp đến đó để tối ưu chi phí quảng cáo và lợi nhuận mang lại.

Các bạn phải phân chia các nhóm khách hàng như thế để tạo nên Content phù hợp với từng nhóm chứ không phải nhóm đối tượng nào cũng dùng chung 1 content thì là sai.

Hãy ngồi lại và phân tích sản phẩm của bạn thật kỹ, sản phẩm của bạn có những ưu điểm gì là đặc biệt, rồi nó mang lại giá trị, lợi ích gì cho khách hàng, về mặt cảm xúc thì nó có khiến khách hàng hạnh phúc, vui vẻ, hãnh diện khi sở hữu hay là không ? Sau đó phân loại nhóm khách hàng và tạo nội dung riêng biệt để tìm ra nhóm có nhu cầu cao nhất.

Kết luận

Trong bài này mình muốn các bạn hiểu và không cần phải hỏi về vấn đề chạy quảng cáo Facebook 1 ngày bao nhiêu mà là 1 ngày với số tiền bỏ ra bạn có được lợi nhuận hay không và từ đó nâng dần ngân sách lên để đạt hiệu quả cao nhất chứ không nên tham mà tăng đột ngột sẽ khiến bạn bị “sập bẫy” như mình nói ở trên.

Hi vọng bài viết mang lại cho bạn 1 góc nhìn khác hơn với những bài viết có sẵn khác trên Google.

Cuối cùng chúc các bạn thành công và có câu hỏi gì thì đừng ngại nhắn tin mình hỗ trợ bạn miễn phí nhé <3

Xem thêm bài viết bạn có thể quan tâm: cách nuôi tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả

Ngoài ra bạn có thể xem video nhiều kiến thức hữu ích trên kênh Youtube: TẠI ĐÂY

5 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x