[TIPS] Chiến lược chạy quảng cáo Facebook giá rẻ

cách quảng cáo facebook giá rẻ

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ chắc hẳn là chủ đề rất nhiều bạn quan tâm nên hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn 1 số phương pháp để tối ưu hóa quảng cáo Facebook làm sao để có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Đây là phương pháp sau bao năm chinh chiến với Facebook Ads mình đúc kết được hôm nay chia sẻ để các bạn có thể chạy quảng cáo Facebook được tốt hơn nhằm mang lại doanh số cao nhưng giảm đi chi phí chạy quảng cáo.

Phương pháp này không thật sự quá khó và mình tin chắc rằng ai đọc xong nếu chịu làm sẽ có kết quả tốt hơn hiện tại.

Phần này chủ yếu đề cập đến chiến lược NỘI DUNGTARGET.

TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG

Nội dung là yếu tố QUAN TRỌNG NHẤT trong chiến lược triển khai quảng cáo Facebook giá rẻ. Bởi nếu khi bạn tạo ra được 1 nội dung chất lượng thì dù có Target sai vẫn sẽ có chuyển đổi đơn hàng nhưng bạn yên tâm, ở phần sau mình sẽ nói về phần Target để mọi thứ hoàn thiện và trôi chảy nhất.

Nội dung ngay tại thời điểm này mà mang lại hiệu quả nhiều nhất đó chính là Video. Nếu bạn không có điều kiện làm Video chuyên nghiệp thì vẫn cứ dùng các App trên điện thoại quay đơn giản và chỉnh sửa màu cơ bản thôi là được ( nhưng lưu ý đừng chỉnh quá đà khiến sản phẩm không giống như ngoài đời là được )

Dù là quay đơn giản nhưng bạn hãy lưu ý phải chuẩn bị sẵn 1 KỊCH BẢN dành cho Video của bạn. KỊCH BẢN VIDEO không cần quá phức tạp và rườm rà vì điều gì chân thật luôn thu hút khách hàng mà đúng không nè.

Bạn chỉ cần quan tâm đến các yếu tố sau trong 1 kịch bản video: ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬTTRẢI NGHIỆM THỰC TẾTỔNG QUAN SẢN PHẨM.

Lấy ví dụ đơn giản: khi mình bán đồng hồ mà có điểm nổi bật đặc biệt là búa đập vào màn hình không bể thì ở những GIÂY ĐẦU TIÊN của Video sẽ là cảnh mình dùng búa đập nhiều lần vào mặt đồng hồ (điều này khiến khách hàng dừng lướt mà ở lại xem).

Sau đó đoạn tiếp theo sẽ là mang thực tế trên tay ở 1 nơi đông người nào đó (để khách hàng cảm nhận được khi họ mang vào tay sẽ đẹp và ở nơi nào là phù hợp nhất khi sử dụng sản phẩm của bạn )

Tiếp theo là các đặc điểm tổng quan, chi tiết sản phẩm ( mặt đồng hồ, núm vặn, mặt sau, dây,… )

Chỉ cần cơ bản như vậy thôi là bạn đã truyền tải được cảm xúc cũng như toàn bộ những điều khách hàng cần ở 1 sản phẩm ( dựa vào công thức trên mà áp dụng tùy vào sản phẩm của bạn bán nhé )

Về định dạng Video thì các bạn hãy tạo VIDEO VUÔNG và thêm 1 định dạng chạy riêng cho MOBILE với tỷ lệ dọc 4:5 ( khi lướt Facebook trên Mobile video dọc sẽ phủ gần đầy màn hình sẽ tăng sự chú ý cao hơn. )

Kèm với đó là nên tạo ra 1 chương trình khuyến mãi và thể hiện nó trên Video luôn bạn nhé.

video dọc
Đây là dạng video đọc dành cho Mobile

LƯU Ý ĐẶC BIỆT: khách hàng mua hàng vì cảm xúc nên hãy tạo ra video chạm được đến cảm xúc cao trào nhất từ họ

Tiếp đến là viết nội dung kêu gọi khách hàng hành động ngay bằng 1 số chủ đề sau:

  • Khuyến mãi đến hết hôm nay
  • Chỉ còn 5 chiếc cuối cùng cho 5 khách hàng để lại SĐT nhanh nhất
  • Đợt Sale Off lớn nhất năm
  • V,v…

Nội dung chủ yếu là kích thích thêm và cho khách hàng biết rằng họ phải làm gì tiếp theo cũng như các chính sách bảo hành đến từ bạn.

ladipage
Nền tảng thiết kế Landing Page giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

CHIẾN LƯỢC TARGET ĐỂ QUẢNG CÁO FACEBOOK RẺ

Nhiều bạn cứ mặc định rằng Target khách hàng càng “sâu” thì sẽ càng hiệu quả nhưng điều này là sai lầm. Khi đối tượng của bạn quá nhỏ ( mà chưa chắc gì suy nghĩ của bạn đã đúng về đối tượng của bạn ) thì giá thầu rất là CAO. Các đối tượng trên Facebook bạn nghĩ Target bạn chọn là đúng cho mặt hàng đang bán nhưng lỡ như nhiều người khác cũng nghĩ vậy thì sao ? Có phải có 1 cái ao bé tí mà hàng trăm, hàng nghìn người vào đó để câu không ?

Vì vậy ngay bây giờ hãy áp dụng chiến lược sau để khắc phục tình trạng này nhé.

Bước 1: bạn cứ xác định trước ĐỘ TUỔI, GIỚI TÍNH, ĐỊA ĐIỂM mà có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn trước ( dựa trên các đơn hàng đã bán được thì xác định việc này không có gì là khó cả ).

Bước 2: chọn ra 1 vài sở thích, hành vi mà bạn cho rằng có chứa khách hàng tiềm năng trong đó để chúng ta Test A/B.

Bước 3: Tạo 1 chiến dịch và các nhóm quảng cáo tương ứng với những sở thích mà bạn đã chọn ở bước 2. Ví dụ: ở bước 2 bạn chọn ra 3 sở thích thì tương ứng với 3 nhóm quảng cáo khác nhau. Lưu ý: để NGÂN SÁCH HÀNG NGÀY cho mỗi nhóm quảng cáo chứ không dùng tối ưu hóa ngân sách cấp chiến dịch nhé.

Bước 4: Lọc trùng các đối tượng đi để tránh các nhóm Reach cùng 1 đối tượng khiến tự mình cạnh tranh giá thầu với mình bằng cách sau:

Ví dụ bạn có 3 nhóm quảng cáo tương ứng với 3 sở thích: Bất động sản, ô tô, biệt thự thì ở nhóm Bất Động Sản bạn sẽ loại trừ ô tô và biệt thự. Ở nhóm Ô tô bạn loại Biệt Thự và ở nhóm Biệt Thự thì để nguyên.

Như vậy 3 nhóm quảng cáo trên sẽ không trùng lặp đối tượng (Overlap) và hiển thị đến các đối tượng hoàn toàn khác nhau.

Bước 5: bạn để chiến dịch chạy tầm 5-7 ngày cho ra các thông số cụ thể ( nhớ là đừng tắt vội tắt Ads khi 1-2 ngày đầu chưa thấy nó hiệu quả nha )

Bước 6: Sau khi để chiến dịch được 5-7 ngày các bạn sẽ đánh giá trong 3 nhóm quảng cáo thì nhóm nào là hiệu quả nhất rồi sau đó dùng “số liệu chia nhỏ” trong trình quản lý quảng cáo để phân tích tiếp nhóm đó như sau:

  • Độ tuổi nào ra kết quả tốt nhất với chi phí rẻ nhất
  • Nam hay nữ là người mua hàng nhiều nhất
  • Khoảng thời gian nào là có kết quả rẻ nhất
  • Người mua hàng ở tình thành nào nhiều nhất

Sau khi có các thông số và dữ liệu trên thì các bạn sẽ tạo 1 chiến dịch với NGÂN SÁCH TRỌN ĐỜI ( ngân sách trọn đời giúp bạn có thể tùy chọn khung thời gian mà quảng cáo được phép chạy dựa trên khoảng thời gian mang lại hiệu quả nhất ) và Target đúng với những dữ liệu mà bạn phân tích được bên trên.

Cuối cùng là ngồi tận hưởng thành quả thôi bạn nhé !!!

Còn nhiều chiến lược khác nữa để chạy nhưng mình sẽ nêu ra ở 1 bài khác để các bạn đọc đỡ “ngán” hơn. Nhưng chủ yếu là khi đọc xong các bạn hãy áp dụng ngay nhé, phải thực hành nhiều thì tự động các bạn sẽ có thêm những tư duy mới lạ mà hiệu quả hơn.

KIENTHUCMARKETING.COM

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
2 Comments
Cũ hơn
Mới nhất Ý nghĩa nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
2 years ago

[…] Có thể bạn quan tâm…Chiến lược chạy quảng cáo Facebook giá rẻ […]

trackback
2 years ago

[…] Có thể bạn quan tâm…Chiến lược chạy quảng cáo Facebook giá rẻ […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x